อัพเกรดเครื่องฉีดเก่ากับเรา เพียงปีครึ่งคืนทุน!

ต่างจากที่อื่น! ไม่เพียงประหยัดไฟกว่า 50% แต่ยังลดการใช้เม็ดพลาสติกลงกว่า 5% ในขณะที่ฉีดงานได้เท่าเดิม เพียงปีครึ่งก็คืนทุน ที่นี่ที่เดียว!
Play Video

คุณกำลังพบปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่?

เครื่องเก่าต้องจอด? หาอะไหล่ไม่ได้? บริการเรียกไม่มา? ฉีดงานผันผวน? กินไฟฟ้าเยอะ?

เป็นที่น่าเสียดายที่มีเครื่องฉีดพลาสติกรุ่นเก่าหลากหลายพันเครื่องที่ยังอยู่ในสภาพดีและใช้ งานได้ แต่เนื่องจากเทคโนโลยีนั้นพัฒนาไปรวดเร็วมาก อุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์ต่างๆนั้นตกรุ่นและ ไม่มีผลิตแล้ว เนื่องจากต้นทุนจะสูงมากที่จะไปผลิตชิ้นส่วนเก่า จึงทําให้ไม่สามารถหาอะไหล่มาซ่อม หรือเก็บสํารองได้ และเครื่องฉีดที่เป็นรุ่นเก่านั้นเริ่มมีความไม่เสถียรในการฉีด ทำให้นำ้หนักผันผวนในชิ้นงานมาก ทำให้เกิดตุ้นทุนแฝงมหาศาลถึงหลักหลายแสนบาทต่อปี ผนวกกับการบริการจากช่างทั่วไป ที่ซ่อมแล้วอาการไม่ขาด ไม่มีมาตรฐาน เรียก ตามตัวยาก และไม่สามารถสอบกลับรายละเอียดการบริการได้

(ซ้าย)ชุดคอนโทรลเก่า อะไหล่หายากมาก เช่น RAM 16MB ไม่มีผลิตแล้ว ซ่อมยากและประมวลผลช้า
(ขวา)ชุดคอนโทรลใหม่ของเราที่เล็กลง ลดความซับซ้อนด้านอุปกรณ์ อะไหล่หาง่าย ซ่อมแซมง่าย
เร็วด้วยไมโครโปรเซสเซอร์รองรับอุปกรณ์ออโตเมชั่นเช่นโรบอทได้

บริการเปลี่ยนคอนโทรลเครื่องฉีดกับ ประทานกิจเจริญ วีโฮ ร่วมกับบริษัทในเครือ NPE คือคําตอบของคุณ ทีมงานเราเป้นวิศวกรผู้ชํานาญและมีประสบการณ์ในการเปลี่ยนชุดคอนโทรลอัพเกรดเครื่องฉีดพลาสติก ทําให้เครื่องฉีดรุ่นเก่าสามารถกลับมาทํางานได้อีกครั้งอย่างดี และเร็ว ประหยัดไฟและประหยัดเม็ดพลาสติกมากกว่าเดิม

คอนโทรลใหม่ ทำงานเร็วขึ้น ใช้งานง่าย มีภาษาไทย
อะไหล่หาง่าย เสริมภาพลักษณ์บริษัท
(ซ้าย)หน้าจอสีเดียวปรับยากไม่มีภาพและช้ามาก
(ขวา)หน้าจอ LED ปรับง่ายด้วยกราฟฟิคสวยงามและทำงานเร็วเก็บข้อมูลโมลด์ได้หลายร้อยโปรแกรม

อัพเกรดเครื่องฉีดกับเราเพียงปีครี่งก็คืนทุน

อัพเกรดเครื่องฉีดกับเรา
เพียงปีครี่งก็คืนทุน

  1. ค่าเม็ดพลาสติกที่ลดลง เพราะใช้เม็ดน้อยลงกว่า 5% ด้วยระบบ WSM-II
  2. ค่าไฟฟ้าที่ลดลงกว่า 40-80% (ดูรายละเอียดเพิ่มเติม)
  3. ค่าไฟที่ลดลงจากการเซฟพลังงานน้ำที่ทำความเย็น
  4. ความร้อนในระบบลดลง ทำให้ใช้น้ำมันไฮดรอลิกน้อยลงกว่าครึ่ง
  5. ความแม่นยำในการฉีดที่เพิ่มขึ้น ทำให้ลด cycle time ลง ได้งานมากขึ้น
  6. บริการโดยทีมวิศวกร ควบคุมระบบด้วยมาตราฐาน ISO สอบกลับได้
  7. ความมั่นใจ เพราะประทานกิจ วีโฮให้บริการลูกค้ามาแล้วกว่า 38 ปี เราจะอยู่คอยบริการ เคียงข้างคุณ

แบรนด์คุณภาพของเรา

TECHMATION เป็นบริษัทไต้หวันที่มีสาขาทั่วโลก ทำอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบเครื่องฉีดพลาสติกที่ส่ง OEM ให้กับโรงงานผู้ผลิตเครื่องฉีดพลาสติกมากกว่า 50% ทั่วโลก ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้านระบบคอนโทรล ด้วยศักยภาพในการบริการ ประทานกิจเจริญ วีโฮ ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็น Distributor ผู้ขายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งอุปกรณ์ที่เรานำเข้านั้นนำเข้าจากไต้หวัน 100% มอเตอร์จาก Phase ของอิตาลี่ Servo Pump จาก Eckerle เยอรมันและ Drive จาก ไต้หวันแบรนด์ Hunter

อุปกรณ์ในระบบที่ใช้อัพเกรดเครื่องฉีดของเรา

ระบบหน้าจอ HMI 8 นิ้ว

ระบบหน้าจอ HMI 8 นิ้ว

ระบบหน้าจอ HMI control 8 นิ้ว ใช้ร่วมกับชุด control ที่มีภาษาไทย ใช้ง่าย และระบบ Weight Stabilizer M-II (WSM-II) ที่ลดการใช้เม็ดลง ในขณะที่สามารถฉีดได้เท่าเดิม) เป็นรุ่นพิเศษที่ Techmation กับประทานกิจฯร่วมกันผลิตเท่านั้น ที่อื่นไม่มี

ระบบมอเตอร์เซอร์โวปั้ม

ระบบมอเตอร์เซอร์โวปั้ม ที่จะช่วยคุณประหยัดค่าไฟฟ้าได้กว่า 40-80% แบรนด์ที่เราใช้นั้น TECHMATION ได้เทสทดลองมาอย่างดีแล้วว่าทำงานเข้ากันได้ดีที่สุดโดยใช้มอเตอร์จาก Phase ของอิตาลี่ Servo Pump จาก Eckerle เยอรมันและ Drive จาก ไต้หวันแบรนด์ Hunter

ระบบลีเนียร์ไกด์

ระบบลิเนียร์แบบแม่เหล็กไฟฟ้า non-contact EM linear guide ที่เพิ่มความแม่นยำ ทำงานร่วมกับ WSM-II เพื่อลดการใช้เม็ด ยังมีอายุการใช้งานนานกว่าลิเนียร์ในตลาดทั่วไปกว่า 4 เท่าตัว

ระบบแผนคอนโทรล TECH-2 Premium

ระบบแผงคอนโทรล TECH-2 ที่มาพร้อมกับ module WSM-II เปรียบเหมือนสมองของระบบประมวลผลเร็วกกว่าของจีนในตลาดกว่า 4 เท่า ลดความผิดพลาด เพิ่มผลผลิต

ระบบเราช่วยคุณประหยัดเม็ดพลาสติกได้อย่างไร?

ต้นทุนของชิ้นงานพลาสติกที่แพงที่สุดไม่ใช่ค่าไฟ แต่เป็นปริมาณเม็ดพลาสติกที่ใช้ ระบบเราทำให้ใช้เม็ดพลาสติกน้อยลงแต่ฉีดงานได้ดีเหมือนเดิม เราเท่านั้นที่ทำได้ เพราะแม่นยำกว่าชุดคอนโทรลจากจีนในตลาดถึง 10 เท่า

ต่างจากที่อื่น เราใช้ชุดคอนโทรล และ HMI ของ Techmation รุ่นพิเศษที่มีโมดูล Weight Stabilizer M-II  เพื่อช่วยคุณลดการใช้เม็ดพลาสติก นำเข้าโดยประทานกิจฯซึ่งเป็น Official Partner เท่านั้น ที่อื่นไม่มี รวมถึงชุดมอเตอร์เซอร์โวและ linear ไกด์แบบ non contact ที่เป็นแม่เหล็กไฟฟ้า 

โดยปกตินั้น การฉีดพลาสติกในแต่ละ shot จะมีค่าความเหวี่ยงของน้ำหนักชิ้นงานอยู่ ยกตัวอย่างเช่น ชิ้นงานแก้วพลาสติกหนัก 20 กรัมตามสเป็คที่ตั้งไว้ แต่เวลาฉีดจริง แม้รูปลักษณ์ชิ้นงานจะออกมาเหมือนกัน แต่นำ้หนักอาจต่างกัน บางตัวอาจหนัก 20.5 กรัม หรือ 21 กรัม ทำให้ในหนึ่งปี ผู้ผลิตจะสูญเสียกำไรที่ควรจะได้ไปเป็นจำนวนมากในรูปแบบของต้นทุนแฝงที่อยู่ในชิ้นงาน

ระบบของเราต่างกับการเปลี่ยนชุดคอนโทรลทั่วไปในตลาดอย่างไร?

Techmation + Weight Stabilizer M-II ใช้ 3 เทคโนโลยีเพื่อเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องความเหวี่ยงของเม็ด เพื่อลดการใช้เม็ดพลาสติกลงได้อย่างน่าทึ่ง

  1. ระบบ Control Techmation และ หน้าจอ HMI ที่มีความรวดเร็วในการแสกน input/output ของระบบเร็วกว่าตลาดถึง 4 เท่า
  2. เราใช้ Non-Contact EM Linear Guide หรือระบบลีเนียร์แบบไม่สัมผัสซึ่งวัดระยะแบบแม่เหล็กไฟฟ้า เปรียบเหมือนกับเทคโนโลยีที่ใช้บนรางรถไฟฟ้าความเร็วสูง ซึ่งตัวรถไฟกับรางจะไม่สัมผัสกัน นอกจากจะแม่นยำเพราะไม่มีเศษอะไรไปติดเมื่อใช้ไปนานๆแล้ว ยังเร็วและทนทานมากกว่า Linear Guide แบบสัมผัสทั่วไปถึง 4 เท่า มีเพียงเราเท่านั้นที่มีในตลาดตอนนี้
  3. เราใช้เซอร์โว มอเตอร์และปั๊มป์ที่ Techmation เป็นผู้แนะนำว่ารองรับดีที่สุด เพื่อการใช้งานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่น เปรียบเหมือนผู้ออกแบบได้ดีไซน์ให้ software ทำงานร่วมกับ hardware อย่างกลมกลืน

สามสิ่งนี้ ผนวกกัน ทำให้ระบบควมคุมความแม่นยำของปริมาตริในการฉีดชิ้นงานต่อ shot ได้มากถึง ± 0.05% ซึ่งส่งผลให้ไม่ต้องสูญเสียเม็ดพลาสติกไปกับความไม่แม่นยำ 

ทำให้ระบบของเราประหยัดเม็ดไปได้ถึง 5% หากเทียบกับระบบทั่วๆไป นั่นหมายความว่าหากไม่ทำ จะเสียโอกาสและเสียเงินหลายแสนบาท!

ระบบเราช่วยคุณลดค่าไฟฟ้าได้อย่างไร?

ลดค่าไฟฟ้าไปกว่า 40-60% เมื่อแปลงเครื่องเป็นระบบไฟฟ้า ไฮบริด เซอร์โวของเรา

โดยปกติมอเตอร์จะสั่งให้ pump ทำงานตลอด แม้ว่าเครื่องจะหยุดฉีดแล้วก็ตาม เช่นช่วงการหล่อเย็น (Cooling) คือช่วงที่โดยส่วนใหญ่ ใช้เวลาไปมากกว่า 50% ของรอบการฉีด ทำให้สูญเสีย สิ้นเปลืองพลังงานโดนใช่เหตุ ระบบเซอร์โวของเราที่มีความแม่นยำรอบสูง ทำมาเพื่อแก้ไขจุดเหล่านี้โดยเฉพาะ สั่งให้ปั้มป์ทำงานเฉพาะช่วงที่จำเป็นต้องใช้ เช่น ฉีด เปิด/ปิดโมลด์ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้าไปกว่า 30-70% เมื่อเทียบกับเครื่องที่ใช้ปัมป์ไฮดรอลิกส์ปกติ

ประหยัดเรื่องการทำความเย็นไปมากกว่า 30-70% ค่าไฟฟ้าในการทำความเย็นของระบบในการฉีดพลาสติกนั้น ถือเป็นต้นทุนแฝงที่ผู้ผลิตไม่ควรมองข้าม ด้วยระบบ Servo electric hybrid ทำให้มอเตอร์และปัมป์ ไม่ต้องทำงานตลอดเวลา ทำให้ความร้อนในระบบโดยรวมลดลงกว่าสภาวะปกติมาก เป็นผลให้พลังงานที่ใช้ในการทำความเย็นลดลง นั่นก็หมายถึงต้นทุนค่าไฟฟ้า และค่าน้ำในการทำความเย็นระบบจะลดลงถึง 30-70% 

ยืดอายุการใช้งานอีก 1 เท่า ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำมันไอดรอลิกส์บ่อยๆ ในระบบปกติ น้ำมันจะถูกปัมป์อย่างต่อเนื่องแม้ว่าเครื่องจะไม่ทำงานก็ตาม เช่นจังหวะหล่อเย็น ทำให้ขนาดแทงค์จะต้องมีขนาดใหญ่เพื่อรองรับปริมาณน้ำมันในระบบให้เพียงพอ แต่ด้วยเทคโนโลยี servo hybrid ปัมป์และมอเตอร์ ไม่ต้องทำงานตลอดเวลา เพราะมีระบบเซอร์โว ซึ่งจะใช้แรงดันจากปัมป์ก็ต่อเมื่อต้องการใช้จริงๆ ทำให้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำมันไฮดรอลิกส์มากเท่าเดิม ผลสรุปคือ ใช้น้ำมันน้อยลงและยืดอายุการใช้งาน ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยน้ำมันบ่อยๆ

บริการที่ยอดเยี่ยมภายใน 24.ชม.*

แตกต่างจากคู่แข่งเพราะ Nippon Professional Engineering คือบริษัทในเครือที่เราก่อตั้งขึ้นมาเพื่อทำงานบริการให้ลูกค้าของประทานกิจกรุ๊ปโดยเฉพาะ

*KPI การบริการภายใน 24 ชม.อยู่ที่ 90%

แม้ว่าน้ำจะท่วม แต่ลูกค้าเดือดร้อน เราก็ไม่หวั่น สู้เพื่อบริการลูกค้าจนถึงที่สุด
ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของทีมงาน

หนึ่งในจำนวนลูกค้ากว่า 2,000 บริษัทที่อุปการะคุณและเชื่อมั่นในสินค้าและบริการของประทานกิจฯ
สนใจข้อมูลเพิ่มเติม?

เรามีทีมงานมืออาชีพที่จะคอยให้คำปรึกษาคุณ ติดต่อเราวันนี้!