มั่นคง ซื่อสัตย์ รับผิดชอบ

ระยะเวลา 36 ปีเป็นสิ่งพิสูจน์ถึง ความซื่อสัตย์ จริงใจ ความมุ่งมั่น ที่จะให้บริการที่ดีเยี่ยมกับลูกค้า
Play Video
ประวัติความเป็นมา

เรามุ่งมั่นเป็นผู้นำในการจำหน่ายเครื่องจักร
อุปกรณ์ และ อะไหล่ในอุตสาหกรรมพลาสติก

เรามุ่งมั่นเป็นผู้นำในการจำหน่ายเครื่องจักร อุปกรณ์ และ อะไหล่ในอุตสาหกรรมพลาสติก

ด้วยเทคโนโลยีที่นำสมัย ตอบสนองรวดเร็ว และความรับผิดชอบสูงสุด เพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า

ประทานกิจโฮลดิ้ง

ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2524 เราเป็นผู้นำร่องนำเข้าอุปกรณ์ที่ทันสมัยเป็นรายต้นๆ ของประเทศไทยโดยนำเข้าเครื่องฉีดพลาสติกและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง จากผู้ผลิตชั้นนำของโลกเพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในภาค อุตสาหกรรมพลาสติกและอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลาสติก อาทิ ชิ้นส่วนยานยนต์ อีเล็คทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ บรรจุภัณฑ์เครื่องมือ ทางการแพทย์และอื่น ๆ 

กลุ่มบริษัทในเครือประทานกิจโฮลดิ้งบริหารงานโดยบุคลากรที่คร่ำหวอด ในวงการพลาสติกมีประสบการณ์ยาวนานร่วมด้วยทีมงานรุ่นใหม่ที่มีความ กระตือรือล้นและมีความรู้ความสามารถ ดังนั้นเราจะก้าวหน้าต่อไปอย่าง มั่นคงเพื่อจัดหาสินค้าคุณภาพและให้บริการที่ดีเยี่ยมเพื่อลูกค้าผู้มีอุปการคุณ ตลอดไปด้วยความรับผิดชอบ

สารจากกรรมการผู้จัดการ

วิชัย มงคลชัยชวาล

ประธานและกรรมการบริษัท

นับจากปี 2524 เป็นต้นมา กลุ่มบริษัทในเครือประทานกิจโฮลดิ้งได้ก่อตั้ง ขึ้นเพื่อนำเข้าสินค้าคุณภาพจากผู้ผลิตชั้นนำในวงการพลาสติกโลก (ในปี 2559 นี้ เราได้ดำเนินธุรกิจมาเป็นปีที่ 37) ควบคู่ไปกับการพัฒนาของ เศรษฐกิจและภาคอุตสาหกรรมพลาสติกของไทยโดยตลอดมา

ระยะเวลา 37 ปีเป็นสิ่งพิสูจน์ว่า ความซื่อสัตย์ จริงใจความมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีเยี่ยมกับลูกค้า และรากฐานที่แข็งแกร่งทำให้เราเติบโตอย่างมั่นคงไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาที่ เศรษฐกิจไทยเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดหรือวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจ หลายครั้ง เราสามารถยืนหยัดบริการ ลูกค้าอย่างมั่นคงและต่อเนื่องด้วยความรับผิดชอบ นอกจากนั้น เรายังได้รับรางวัลบริษัทดีเด่น ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน แต่ความ ภาคภูมิใจสูงสุดคือการได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าผู้มีอุปการคุณ และเราได้มีส่วนในการสนับสนุนการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของภาค อุตสาหกรรมพลาสติกของไทย

ความสำเร็จดังกล่าวมีส่วนสำคัญมาจากการที่ลูกค้าผู้มีอุปการคุณให้ ความไว้วางใจและสนับสนุนเราอย่างต่อเนื่อง กระผมและทีมงาน จึงขอกราบ ขอบพระคุณลูกค้าผู้มีอุปการคุณทุกท่านจากใจจริงอีกครั้งและขอให้คำมั่น ว่าเราจะก้าวหน้าต่อไปอย่างมั่นคงและจะให้บริการที่ดีเยี่ยมเพื่อตอบสนอง ความต้องการของทุกท่านอย่างดีที่สุดให้สมกับนโยบายคุณภาพของบริษัท ที่กำหนดว่า “เรามุ่งมั่นเป็นผู้นำในการจำหน่ายเครื่องจักร อุปกรณ์ และอะไหล่ในอุตสาหกรรมพลาสติก ด้วยเทคโนโลยีที่นำสมัย ตอบสนองรวดเร็ว และความรับผิดชอบสูงสุด เพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า

วิสัยทัศน์องค์กร

ก้าวแห่งความสำเร็จและแผนงานบริษัท

ก้าวแห่งความสำเร็จ
และแผนงานบริษัท

 • เราเป็นผู้นำเข้าหม้ออบเม็ดพลาสติก (hopper dryer) เป็นรายแรกของไทยโดยทดแทนการอบเม็ดพลาสิกด้วยการฉายแสงสปอตไลท์
 • ปี 2524 เราเป็นผู้นำเข้าเทคโนโลยีการเชื่อมพลาสติกด้วยอัตราโซนิกส์จากสหรัฐอเมริกา เป็นรายแรกของโทย 
 • ปี 2527 เราเป็นผู้นำเข้าเครื่องฉีดพลาสติก แบรนด์ TOYO จากญี่ปุ่น และ WELLTEC จากฮ่องกงที่มีจอควบคุมเป็นภาษาไทย เป็นรายแรกของไทย 
 • เราได้ร่วมกับผู้ผลิตต่างประเทศที่มีชื่อเสียงและได้มาตราฐาน ISO และ CE ผลิตสินค้าประเภทอุปกรณ์ช่วยในการผลิตโดยอาศัยเทคโนโลยีและประสบการณ์ เพื่อผลิตสินค้าให้ตรงกับความต้องการจริงของลูกค้าเช่น Robot, Hopper Dryer, Auto Loader, Dehumidifying Dryer, Mold Temperature Controller, Industrial Chiller, Masterbatch Feeder, Crusher และอื่นๆ ซึ่งได้จดลิทธิบัตร และเครื่องหมายการค้าของบริษัทภายใต้แบรนด์ SKYTECH และ WEI LEE ที่มีการออกแบบและใช้เทคโนโลยีส่วนสำคัญจากฮ่องกง และแบรนด์ SHIN DENKI, CHAO WEI และ SATO DENKO ที่มีการผลิตและประกอบในประเทศไต้หวัน 100% 
 • เราได้ดำเนินนโยบาย CSR (Corporate Social Responsibility) มาโดยตลอด ตั้งแต่ยุคก่อตั้ง อาทิเช่น จัดการฝึกอบรมทางทฤษฏีและปฏิบัติ (On the job training) ให้แก่นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศ

แผนงานในอนาคตของกลุ่มบริษัท

 • เรากำลังอยู่ในขั้นตอน เพื่อก้าวสู่ระบบบริหารคุณภาพ ISO : 9001 (2015)
 • เราอยู่ระหว่างการขยายสาขาไปที่ระยอง เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างครอบคลุม และทั่วถึงซึ่งปัจจุบันเรามี 2 สาขา สำนักงานใหญ่เขตธนบุรี และสาขาในย่านบางนา
 • เรากำลังจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมการฉีดพลาสติกแบบครบวงจร (training center) เพื่อให้บริการลูกค้าหลังการขาย โดยเน้นการดูแลรักษาเชิง ป้องกัน (preventive maintenance) ซึ่งจะช่วยการลดต้นทุนการผลิต ให้ลูกค้าในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว และจะจัดสัมมนาโดย เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิต จากต่างประเทศ มาเสนอความรู้และ เทคนิคใหม่ๆ ให้กับลูกค้า
รางวัลแห่งคุณภาพ

รางวัลและเกียรติประวัติของบริษัท

 • รางวัลด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ “อันดับ 1 เมืองไทย” จาก ผลิตภัณฑ์เครื่องฉีดพลาสติกยี่ห้อ TOYO (HITACHI GROUP) และ MITSUBISHI มอบโดย ฯ ฯพณฯ รองนายกรัฐมนตรี
 • รางวัล International Trading Award จากประเทศ SPAIN ซึ่งมอบรางวัลที่เขตเศรษฐกิจพิเศษฮ่องกง โดยกงสุลใหญ่ ประจำเขตเศรษฐกิจพิเศษฮ่องกงเป็นผู้มอบ
 • รางวัลเอเย่นต์ยอดเยี่ยมจาก TOYO ที่มียอดขายมากที่สุดกว่า 2,500 เครื่อง และเป็นเอเย่นต์ของ TOYO ที่มีประวัติยาวนานที่สุดในโลกถึง 35 ปี

รางวัลและเกียรติบัตรด้านการสนับสนุนและส่งเสริมสังคม

 • สนับสนุนเงินบริจาคแก่มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมในโครงการพระราชดำริ
 • โล่เกียรติคุณจากกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม เนื่องใน โอกาสที่สนับสนุนโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
 • สนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 • สมทบทุนการศึกษาและส่งเสริมกิจกรรมของสมาคมศิษย์เก่า บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล 
 • สนับสนุนกิจกรรมของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
 • เป็นสมาชิกหอการค้าไทย และหอการค้าไทย-จีน และร่วมกิจกรรม ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง
บริษัทในเครือ

กลุ่มบริษัทในเครือ ประทานกิจโฮลดิ้ง ประกอบด้วย 6 บริษัท

 1. บริษัท ประทานกิจเจริญ (2529) จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าเครื่องฉีดพลาสติกคุณภาพจากผู้ผลิตชั้นนำ อาทิ MITSUBISHI, TOYO (HITACHI) จากญี่ปุ่น, WELLTEC, YAN HING จากฮ่องกง
 2. บริษัท วี.โฮ.คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับเครื่องฉีดพลาสติก และ ชิ้นส่วนต่างๆ อาทิเช่น DUKANE (USA), SHIN DENKI, SATO DENKO, CHAO WEI จากไต้หวัน และ SKYTECH, WEI LEE จากฮ่องกง-จีน
 3. บริษัท เยนเนอรัล คัพลิ้ง จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าข้อต่อหลากหลายชนิด มาตรวัดระดับความดันของน้ำ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้กับอุตสาหกรรมพลาสติก และแม่พิมพ์จากต่างประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้า G-Coupling
 4. บริษัท ประทานกิจถาวร จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าเครื่องฉีด DIE CASTING แบบ HOT CHAMBER และ COLD CHAMBER จากประเทศญี่ปุ่น จีนและฮ่องกง
 5. บริษัท มงคลชัยชวาล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ดำเนินธุรกิจการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ทำเลทองและย่านธุรกิจให้เช่า เยาวราช ประตูน้ำ บางนา เป็นต้น
 6. บริษัท นิปปอนโปรเฟสชันนอล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการซ่อมและบำรุงรักษาเชิงรุกโดยมืออาชีพ ให้กับเครื่องฉีดพลาสติก โรบอท และเครื่องเชื่อมอัลตร้าโซนิค

นอกจากนี้กลุ่มประทานกิจโฮลดิ้งยังขยายงานอย่างต่อเนื่องโดยเลือกร่วมลงทุน ในธุรกิจที่มีศักยภาพและเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทชั้นนำต่างๆ เช่น บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

บริษัทที่ร่วมทุน

บริษัท พีเอ็มพี แอดไวซ์เซอรี่ จำกัด

ท่ามกลางภัยธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ วาตภัย และอุบัติภัยที่เกิดขึ้นในระยะ 10 ปีที่ผ่านมาได้เกิดถี่ๆขึ้นอย่างต่อเนื่องในอัตราเร่ง และความเสียหายของแต่ละครั้งมีความรุนแรงทวีมากขึ้นอย่างประจักษ์ชัด ซึ่งสร้างความเสียหายแก่มนุษย์โลกทั้งชีวิตและทรัพย์สินอย่างแสนสาหัสเหลือ คณานับ มนุษย์จึงได้พยายามถวิลหาหลักประกันบางอย่างเพื่อบรรเทาความเสียหายให้ทุเลา เบาบางลง เครื่องมือของหลักประกันอันหนึ่งในนั้นก็คือ การประกันภัย บริษัท พีเอ็มพี แอดไวซ์เซอรี่ จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มนักธุรกิจที่มีฐานะการเงินมั่นคงบวกกับ มืออาชีพมาจากวงการประกันภัยซึ่งมีใบอนุญาตเป็นนายหน้าประกันวินาศภัย ซึ่งออกโดยหน่วยงานของรัฐ กล่าวคือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (ค.ป.ภ.)

 ทั้งนี้ โดยมีวัถุประสงค์เพื่อให้คำปรึกษาพร้อมกับให้ข้อมูลเกี่ยวกับการประกันภัยที่ถูกต้องสมบูรณ์และแม่นยำให้กับผู้เอาประกันอย่างใกล้ชิดและรวดเร็วทันใจ โดยจะสรรหาคัดเลือกบริษัทประกันภัยที่มีฐานะการเงินมั่นคง มีประวัติในการรับผิดชอบที่ดีต่อผู้เอาประกันภัย ยามเกิดการเสียหาย ทั้งนี้เพื่อช่วยพิทักษ์รักษาทรัพย์สินและผลประโยชน์ของกลุ่มลูกค้าผู้เอาประกันให้เป็นธรรมอย่างดีที่สุด

กลุ่มผู้ถือหุ้นของ บริษัท พีเอ็มพี แอดไวซ์เซอรี่ จำกัด มีผู้ถือหุ้นหลักอยู่ 3 กลุ่มคือ

กลุ่มบริษัท เกลือเจริญ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความชำนาญและเป็นผู้นำระดับต้นๆอยู่ในธุรกิจชั้นนำหลากหลายประเภทของประเทศและระดับภูมิภาคเช่นธุรกิจด้านผลิตเกลือและเคมี, ธุรกิจด้าน LOGISTIC ทั้งทางบกและทางทะเล, ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจส่งออกด้านผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรเป็นต้น

กลุ่มบริษัท ประทานกิจโฮลดิ้ง จำกัด

ดำเนินธุรกิจด้านนำเข้าเครื่องฉีดพลาสติกและอุปกรณ์ช่วยการผลิตโดยเป็นผู้จัดจำหน่าย รายใหญ่สุดรายหนึ่งของประเทศ เครื่องจักรที่นำเข้าล้วนเป็นผู้ผลิตชั้นนำของโลก เช่นยี่ห้อ MITSUBISHI, TOYO (HITACHI ), DUKANE U.S.A, SHIN DENKI TAIWAN, SATO DENKO TAIWANเป็นต้น

กลุ่มบริษัท ศรีสยาม พรอพเพอร์ตี้ส์ จำกัด

เป็นกลุ่มนักธุรกิจสิ่งทอที่หันมาจับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วง 20-30 ปีที่ผ่านมา โดยการดาเนินธุรกิจของกลุ่มจะเน้นการพัฒนาโครงการประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝดทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์และสานักงานให้เช่า เช่น อาคารไทยซีซี ทาวเวอร์ อาคารมหาทุน พลาซ่า ในเขตกรุงเทพฯ สมุทรปราการ และพัทยา ซึ่งใช้เม็ดเงินลงทุนของตระกูลทั้งหมด

ผลิตภัณฑ์ของบริษัท

 • การประกันอัคคีภัย
 • กำรประกันภัยทางทะเล
 • การประกันภัยรถยนต์
 • การประกันภัยเบ็ดเตล็ด (การประกันภัยวิศวกรรม, การประกันภัยทรัพย์สิน การประกันภัยความรับผิดตามกฎหมายและอื่นๆ, การประกันภัยบุคคล)